Mapletree đã triển khai rất nhiều dự án trên thế giới, mỗi dự án khác nhau đều được Mapletree hoạch định chính sách rõ ràng. Chính vì thế với mỗi dự án Mapletree luôn tạo được tiếng vang lớn, được ghi nhận thông qua rất nhiều giải thưởng khác nhau. Và các dự án ở Singapore và Trung Quốc là 2 trong nhiều dự án tiêu biểu như thế của Mapletree tại thị trường quốc tế.

Xem thêm:
-Các dự án của Mapletree tại Việt Nam
– Giới thiệu công ty Mapletree
– Tại sao nên mua căn hộ One Verandah Quận 2

Tập đoàn Mapletree đã có mặt tại 12 quốc gia trên thế giới: Úc, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đặc khu kinh tế Hồng Kông, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam.  Với hơn 240 giải thưởng quốc tế mà Mapletree đã nhận được, tất cả là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng của tập thể Mapletree. Năng lực của Mapletree được khẳng định thông qua những dự án có tiềm năng sinh lời vượt trội. Bằng những chiến lược đột phá và sáng tạo đỉnh cao đã làm nên một Mapletree thành công như ngày hôm nay. Sự nổi trội của Mapletree được thể hiện thông qua việc chủ động chuyển đổi các tài sản lâu năm thành bất động sản sinh lời cao đồng thời năng lực phát triển của Mapletree được thể hiện rõ bằng việc đổi mới thành công 24 hecta Khu vực HarbourFront Precinct và 13,5 hecta gần đó khu Alexandra tại Singapore. Từ khả năng và kinh nghiệm này Mapletree đã áp dụng vào các dự án phát triển của mình ở nước ngoài.

Các dự án ở Singapore

Trước đây quảng trường Maritime có vị trí địa lí đắc địa, sở dĩ nói như vậy là do từ quảng trường Maritime chúng ta có thể nhìn thấy đảo Sentosa của Singapore ngoài ra Maritime Square cũng nổi rất nổi bật với trung tâm thương mại thế giới và các hội trường triển lãm kế bên. Tuy nhiên theo thời gian Maritime Square đã cũ dần, không còn sầm uất như xưa nữa. Nhận thấy nội lực tiềm tàng của Maritime Square, tập đoàn Mapletree quyết định đầu tư nhằm tái thiết lại Maritime Square, biến nơi đây trở thành điểm đến sôi động với cái tên hoàn toàn mới HarbourFront Precinct. Qúa trình tái thiết được diễn ra vào năm 2004, Mapletree thực hiện các chương trình cải cách để cải tạo Maritime thành trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, các tiện ích du lịch và văn phòng. Các hội trường cũ được tháo dỡ để xây dựng các trung tâm thương mại. Với biểu tượng “con sóng” được lấy cảm hứng do vị trí cạnh biển của kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật. ViVoCity đã trở thành một điểm đến đẳng cấp cho không chỉ du khách Singapore mà cho toàn thế giới.

Hình ảnh tòa HabourFront Centre ở Singapore

Ngoài ra Mapletree cũng xây dựng lại khu World Trade Center thành HarbourFront Precinct, một dự án văn phòng kiêm bán lẻ. Nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, tập đoàn Mapletree tiếp tục xây dựng thêm 3 tòa văn phòng ven nội thành trung tâm là: HarbourFront Tower One, Bank of America Merrill Lynch HarbourFront, và – HarbourFront Tower Two. Thêm vào đó, tập đoàn cũng tái hiện lại St James Power Station, vốn là nhà máy điện đốt than đầu tiên của Singapore. Mapletree mong muốn tái hiện lại không khí của một tòa nhà gạch đỏ ở bề ngoài còn bên trong là khu vui chơi, giải trí sầm uất nhất Singapore.

Phía trước tòa nhà Alexandra Retail Centre

Alexandra Precinct nằm cách trung tâm khoảng 10 phút lái xe từ HarbourFront Precinct. Trước đây Alexandra Precinct bao gồm The Comtech, và Alexandra Distripark. Vào năm 2008, Mapletree đã tiến hành cải cách khu vực này, biến Alexandra Precinct thành Mapletree Business Centre. Ngoài ra với mong muốn đem đến sự tiện lợi và những tiện nghi/dịch vụ cho cộng đồng văn phòng năng động trong khu vực này cũng như dân cư khu vực lân cận, Mapletree đã thực hiện nâng cấp cho Tòa nhà PSA bằng dự án phát triển tòa Alexandra Retail Centre(ARC). Giai đoạn cuối Mapletree đã triển khai dự án tái phát triển The Comtech trở thành, một tòa nhà chất lượng cao với tổng diện tích sàn (GFA) lên đến gần 125,000 mét vuông. Với tất cả các lợi ích và giá trị mà Mapletree Business Centre đem đến cho đối tác và khách hàng, cùng với những sáng kiến sáng tạo thân thiện với môi trường. Mapletree Business Centre đã nhận được rất nhiều giải thưởng khu vực và quốc tế cho sáng kiến thiết kế bền vững.

Các dự án ở Trung Quốc

South Station Enterprise City là dự án đầu tiên của tập đoàn Mapletree tại khu vực Nam Trung Quốc, đây là dự án văn phòng và khu thương mại văn phòng với vị trí chiến lược thành phố mới Sanshan giữa hành lang phát triển hai thành phố Phật Sơn và Quảng Châu. Với tổng diện tích lên tới 26 héc ta, South Station Enterprise City được kì vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng và gặt hái nhiều thành công.

South Station Enterprise City Tại Trung Quốc

Mapletree Business City Thượng Hải và ViVoCity Thượng Hải: Tọa lạc tại vị trí chiến lược giữa khu Xinzhuang Central Business District ở Minhang với hai thương hiệu chủ chốt là Mapletree – Mapletree Business city và ViVoCity, dự án được mong đợi trở thành thị trường bán lẻ sôi động đầu tiên tại địa phương.

ViVoCity tại Thượng Hải

Nanhai Business City là tổ hợp dự án văn phòng, khu dân cư và giải trí có vị trí hoàn hảo cho mọi nhu cầu làm việc, sinh sống và giải trí khi nằm giữa hai thành phố nhộn nhịp Phật Sơn và Quảng Châu.

Tổ hợp dự án vui chơi, giải trí và văn phòng Nanhai Business City