Theo dự kiến trong năm 2018 này, khu vực phía Đông TP. HCM sẽ thi công những dự án giao thông lớn để các tuyến đường trong thành phố không còn xuất hiện các vấn đề kẹt xẹ tại giờ cao điểm. Vì thế mà Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM đã dự đinh chi ra 400.000 tỷ đồng để sửa chữa là hoàn thành 22 công trình giao thông.

Xem thêm:
– Dự án cầu Cát Lái nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai
– One Verandah dự án căn hộ ven sông cuối cùng của Thạnh Mỹ Lợi Quận 2
– Tiến độ xây dựng dự án cầu qua đảo Kim Cương

Các dự án đang được trông đợi nhiều nhất trong năm 2018

Sài Gòn được xem là nơi “đất chật người đông”, để tránh hiện tượng đó thì Sở GTVT TP. HCM đã và đang từng bước hoàn thiện các dự án giao thông nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam.

Dự án cầu Kỳ Hà 3, cầu vượt trên đường vành đai 2 và hầm chui rẽ trái Vành đai 2 đi cảng Cát Lái ở quận 2 (với vốn đầu tư trên 837 tỉ đồng) được Sở GTVT nhận xét thì đây là một dự án vô cùng cấp bách vì nếu không hoàn thành nhanh trong cuối năm nay thì nạn kẹt xe, vận chuyển hàng hóa giữa các tuyến đường Vành đai 2, Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Với tổng đầu tư gần 412 tỉ đồng, dự án từ cầu Bà Chiêm đến KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) cũng không kém phần quan trọng khi hệ thống giữa cảng nội địa TP. HCM với cảng sâu Soài Rạp  thông qua các trục đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ… đang phát triển theo hướng đi lên không ngừng; đặc biệt là khu dân cư Him Lam và Trường Đại học Sài Gòn.

Bên cạnh đó, các tuyến đường như Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh (quận 2), Nguyễn Xiển (quận 9), Tô Ngọc Vân (Thủ Đức), Nguyễn Tất Thành (quận 4) hay con đường đầy bụi bặm Đào Trí (quận 7) đang dần được nâng cấp vì chung quanh các tuyến đường đó có các căn hộ mọc lên như nấm, đòi hỏi một hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất để làm hài lòng người dân.

Một số dự án khác như cầu vượt bộ hành trên đường Hoàng Minh Giám (Công viên Gia Định); tuyến đường ven rạch Lăng (đoạn từ khu tái định cư đến đường Chu Văn An, qua Học viện Cán bộ TP.HCM (quận Bình Thạnh); hầm chui dưới cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức); cầu Rạch Gia trên đường An Phú Tây (huyện Bình Chánh);… cũng đang được đầu tư để hoàn thành sớm nhất có thể.

Cây cầu 500 tỷ bắt qua đảo Kim Cương

Nằm bên cạnh sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố nên khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi làm cho giá trị đất bán tăng nhanh không kiểm soát, ví dụ như giá đất đường Lê Hiến Mai nằm gần đó đã tăng gần 80% so với đầu năm 2017 sau khi mới khởi công được khoảng 10 ngày.

Cầu dài gần 300 m, rộng 22 m và chia ra thành 4 làn xe đi ra từ một nhánh để bắc cầu sang sông Giồng Ông Tố; đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu dài 416m, mở rộng cống hộp hiện hữu dài 40m, rộng 6m và hệ thống cây xanh, chiếu sáng… dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành xong dự án.

Vì được thiết kế đủ trọng tải nên dự kiến sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông, và khi qua đảo Kim Cương thì không cần thiết những chiến xe có trọng lượng đi qua lại, xe hơi 4 chỗ, 7 chỗ,… vẫn có thể đi qua được.

Như đã nói ở trên, vấn đề xây cầu bắc qua đảo Kim Cương đã cho người bán đất, cò có thêm lợi nhuận, giá bán đất tại các tuyến đường lận cận như: đường Trương Văn Bang, thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi đã tăng giá 30% so với tháng 1/2017 (từ 52,2 triệu/ m2 lên đến 65 triệu/ m2), còn nhiều nơi thì giá trên 93 triệu/ m2 hoặc 79,6 triệu/ m2,….

Đảo Kim Cương nằm ngay trung tâm hành chính quận 2

Với tổng diện tích là 8 ha, nhưng “đất ở” chỉ chiếm 15%, trong khi đó hạ tầng tiện ích, công viên cây xanh lại chiếm 85% (hơn 43 tiên ích chính và gần 100 tiện ích phụ). Các loại hình dự án được hội tụ đầy đủ ở Đảo Kim Cương như Shophouse, Penthouse, Duplex, Thương mại,… trong 6 tòa nhà cao cấp với những cái tên vừa sang trọng vừa hoang dã: Brilliant, Hawaii, Bora Bora, Canary, Bahamas, Maldives.

Được biết, đây là dự án lớn với 1.275 căn hộ cao cấp, nên buộc chủ đầu tư phải chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Bàn giao hoàn tất và sử dụng 250 căn hộ thuộc tòa Brilliant.
  • Giai đoạn 2: 1.025 căn hộ thuộc 5 tòa nhà còn lại (đang trong quá trình thi công) thì đang được mở bán và gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào Quý 3/2018.

Khác với các căn hộ cao cấp khác, thì căn hộ chung cư Đảo Kim Cương có đa dạng về các phòng ngủ đủ để chứa cho 2 hay 3 thế hệ sống chung với nhau trong một căn hộ:

  • Căn hộ 1 Phòng Ngủ: 55 m2.
  • Căn hộ 2 Phòng Ngủ: 87.7 m2 – 89.2 m2 – 94.2 m2.
  • Căn hộ 3 Phòng Ngủ: 118.04 m2 – 119.5 m2 – 138 m2.
  • Căn hộ 4 Phòng Ngủ: 233 – 670 m2.

Một vị trí trong căn hộ của Đảo Kim Cương

Vị trí: Số 1, Đường 104-BTT, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Trong những năm gần đây, quận 2 đang được xem là khu vực màu mỡ khiến các nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài đua nhau đầu tư, dẫn đến hiện tượng kẹt xe ngày càng nhiều. Vì thế mà trong năm 2018 sẽ là những công trình mở rộng và sửa chữa đường xá đã và đang được triển khai, đặc biệt là cây cầu bắc qua Đảo Kim Cương – một dự án đáng mong chờ nhất và hứa hẹn những điều tuyệt vời nếu sở hữu ngay một căn hộ.