Hiện tượng kẹt xe ở vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) hướng ra và đi đến ngay Tân Cảng Cát Lái – một trong những cảng hiện đại và lớn nhất Việt Nam, đã một phần nào giải quyết được vấn nạn trên với 8 tháng qua (từ tháng 6/2017) làm việc hết sức mình để hoàn thành xong  hầm chui Mỹ Thủy ngay dưới vòng xoay.

Hầm chui Mỹ Thủy chỉ dành cho xe tải, xe container, xe hơi 4 chỗ trở lên

Vào lúc 16 giờ ngày 31/1 vừa qua, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM) đã cho phép xe tải, xe container, xe hơi 4 chỗ, 7 chỗ hay 16 chỗ… được lưu thông xe ngay tại hầm chui. Vì phục vụ cho việc đưa hàng hóa tới Cảng Cát Lái kịp với thời gian đã được lên lịch sẵn, nên việc xe máy, xe đạp hay người đi bộ không được phép di chuyển dưới hầm, để tránh trường hợp gây tai nạn giao thông ngoài ý muốn.

Với chiều dài hầm là 405 m và hơn 80 m là hầm kín; để tạo thuận lợi cho giao thông, hầm được chia làm hai làn xe theo hướng một chiều từ cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây rẽ trái đi thẳng tới Tân cảng Cát Lái. Với độ rộng mỗi làn khoảng 4, 5 m và tốc độ chạy nếu lưu thông dưới hầm là 40 km/h.

Những cơ hội nếu đầu tư bất động sản trên những con đường đó

Vì đây là vấn đề cấp bách nên Nhà nước buộc phải thu hồi và giải tỏa hơn 5,76 ha đất, gần 150 hộ dân sống tại phường Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2) cảm thấy bị “đảo lộn” đến cuộc sống của họ. Và vụ việc này đang diễn ra để bồi thường cho các hộ gia đình song tại đó.

Mặc dù là như vậy, nhưng các công ty, các ngân hàng Nhà Nước, các nhà hàng, quán ăn, trường học,… tập trung bên những tuyến đường xung quanh vòng xoay Mỹ Thủy rất là nhiều, được nằm sang sát nhau. Chung cư Thạnh Mỹ Lợi trên đường Đồng Văn Công (Quận 2) là một trong những chung cư bình dân có rất nhiều hộ gia đình đang sinh sống tại đó; … nên việc đầu tư bất động sản tại đó là điểm rất là thuận lợi cho các chủ đầu tư.

Sự ra đời hầm chui Mỹ Thủy đã một phần nào giúp cho nạn kẹt xe được thuyên giảm, các công ty, ngân hàng mọc xung quanh đã một phần nào giúp cho sự phát triển kinh tế nước nhà vững mạnh hơn.